รวมบทความแก้ปัญหานมไม่พอ

วิธีแก้ปัญหาน้ำนมไม่พอ.....

 

ปัญหานมน้อย นมไม่พอ เป็นปัญหาใหญ่ที่สุดที่ทำให้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ไม่ประสบความสำเร็จ  บทความทั้งหมดในเว็บนี้เรียกได้ว่าเกินกว่าครึ่งที่มีความเกี่ยวพันกับการแก้ปัญหานมไม่พอ  เวลาที่มีใครสักคนต้องการความช่วยเหลือกเกี่ยวกับปัญหานมไม่พอนี้ ไม่ว่าจะโดย การตั้งกระทู้ หรือเมล์มาถามโดยตรงนั้น ขอบอกว่าเป็นเรื่องลำบากทีเดียวที่จะตอบให้ได้ภายในไม่กี่บรรทัด  เพราะคำว่า"นมน้อย" หรือ "นมไม่พอ" ของแต่ละคนนั้น เวลาพูดเหมือนจะเป็นปัญหาเดียวกัน  แต่ในความเป็นจริงแล้ว ปัญหาของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน  สาเหตุและวิธีแก้ไขก็แตกต่างกัน

 

ที่ผ่านมามักจะเลือกบทความที่เกี่ยวข้อง แล้วให้ไปอ่านกันเอง แต่พอนานๆ เข้าก็พบว่า บทความทั้งหลายมันกระจัดกระจาย ยากแก่การเข้าถึง เลยขอนำบทความทั้งหมดมารวบรวมและจัดหมวดหมู่ใหม่ เพื่อให้แม่ที่มีปัญหานมไม่พอ ได้หาอ่านกันอย่างง่ายขึ้น

 

คุณแม่ที่กำลังคิดว่าตัวเองนมน้อย นมไม่พอ ขอให้พิมพ์บทความ ทั้งหมด ข้างล่างนี้ แล้วใช้ความพยายามในการ ตั้งใจ อ่านให้ดีนะคะ  จะได้เข้าใจและรู้ว่าควรจะต้องแก้ไขอย่างไร  ขอเตือนว่าการเลือกอ่านเฉพาะบางเรื่อง บางหัวข้อ อย่างเช่น "อาหารเพิ่มน้ำนม" นั้น ไม่สามารถช่วยให้นมแม่เพิ่มขึ้นได้อย่างที่ใจต้องการ  ความเข้าใจในสาเหตุและปัญหาโดยรวมเท่านั้นค่ะ  ถึงจะช่วยให้การแก้ปัญหาง่ายขึ้น   

  

 

1.นมไม่พอจริงหรือไม่ : อ่านเพื่อทำความเข้าใจในเบื้องต้นว่าตัวเรามีปัญหานมไม่พอจริงๆ หรือเข้าใจผิด

2.เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตน้ำนมและสาเหตุของปัญหานมไม่พอ

3.วิธีการแก้ปัญหาต่างๆ

 

4.รวบรวมประสบการณ์จริงของแม่ที่เคยมีปัญหานมไม่พอและแก้ไขได้ในที่สุด 

Comment

Comment:

Tweet